Tìm hiểu và giải pháp chống thiết bị phá khóa cửa cuốn?

Tìm hiểu và giải pháp chống thiết bị phá khóa cửa cuốn?

Bí mật bộ phá khóa cửa cuốn nguy hiểm

  • Bằng những thủ đoạn tính vi, các siêu trộm chỉ cần có một vài kiến thức về máy vi tính là đã có thể tìm mua được các thiết bị phá mã cửa cuốn công nghệ cao rồi. Rất nhiều vụ dò mã; phá khóa nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn Hà Nội ngày một gia tăng. Điều đáng nói ở đây là các vụ trộm này không hề có dấu hiệu đập phá hay sử dụng các loại công cụ cắt khóa bình thường mà chúng hoàn toàn có thể phá khóa một cách nhanh chóng.
  • Nếu như bạn là người đóng giả tên trộm, bạn chỉ cần ngồi lướt web một lúc, là bạn có thể tìm ra hàng loạt các thiết bị phá mã cửa cuốn của Trung Quốc, với mức giá khoảng 20 triệu đồng, thậm chí còn có một số loại chỉ có giá khoảng mấy triệu hay mấy trăm ngàn. Loại thiết bị này được thiết kế tương tự như một loại điều khiển ti vi đa chức năng, cho phép người sử dụng có thể dò được các sóng của tất cả các loại cửa cuốn có mã cố định.
  • Thông thường, những loại cửa cuốn có khả năng phá mã nhiều nhất đó là các loại cửa sử dụng mã cố định – Fix code. Mã của chúng rất dài tuy nhiên cần phải có thời gian kiên nhẫn để có thể dò được mã này.

tim-hieu-va-giai-phap-chong-thiet-bi-pha-khoa-cua-cuon

Giải pháp phòng tránh các loại thiết bị phá mã cửa cuốn

Hiện nay trên thị trường cửa cuốn, có rất nhiều dòng cửa cuốn cao cấp được tích hợp công nghệ Austmatic Rolling code có khả năng miễn dịch được tất cả các loại thiết bị phá mã. Điển hình như các dòng cửa cuốn tấm liền hay các dòng cửa cuốn khe thoáng Austdoor. Với công nghệ ARC, remote cửa cuốn có khả năng tự sinh ra hàng tỷ mã nhảy ngẫu nhiên, không trùng lặp trong mỗi lần sử dụng. Các mã điều khiển này được sinh ra, khi người sử dụng bấm vào nút trên remote cửa cuốn để vận hành. Ngay sau một lần làm việc, các mã nhảy này sẽ tự động hủy đi và thay thế cho các mã ngẫu nhiên khác. Do đó, cửa cuốn Austdoor có thể bất chấp mọi ý đồ gian xảo của kẻ trộm.