Phong thủy cửa cuốn

Phong thủy cửa cuốn

Có nhiều người hiện nay sử dụng cửa cuốn nhưng lại không quan tâm quá nhiều tới phong thủy cửa cuốn, bởi người ta cho rằng phong thủy khi xây dựng nhà mới là quan trọng, điều này là hoàn toàn sai lầm nếu bạn là người tin vào phong thủy và muốn sử dụng cửa cuốn thì bạn không thể bỏ qua phong thủy cửa cuốn. Sau đây là toàn tập phong thủy cửa cuốn để người sử dụng có thể tham khảo và lắp đặt cửa cuốn theo phong thủy.

Thiết kế phong thủy cửa cuốn

Cửa cuốn có nhiều mẫu mã khác nhau vì thế phong thủy cửa cuốn là cần có mẫu cửa cuốn với thiết kế phù hợp nhất với mỗi công trình. Sau đây là những điều cần chú ý về thiết kế để có được phong thủy cửa cuốn.

Trước tiên nói về thiết kế của cửa cuốn thì bạn cần lựa chọn những thiết kế sao cho phù hợp với phong thủy là những thiết kế liên quan đến hình dạng, màu sắc tượng trưng cho ngũ hành. Phong thủy cửa cuốn cũng dựa vào thuyết ngũ hành.

Thiết kế của cửa cuốn có độ rộng lớn để năng lượng vào nhà sẽ nhiều hơn những loại cửa khác, nếu những ngôi nhà có không gian hẹp có thể lựa chọn những mẫu cửa cuốn khe thoáng để có được sự thông thoáng . Phong thủy cửa cuốn là cần có được những mẫu cửa cuốn mang tới nhiều nhất năng lượng cho ngôi nhà của bạn. Đây cũng là điều tối quan trọng trong trong phong thủy cửa cuốn nói chung.

phong-thuy-cua-cuon

Lắp đặt cửa cuốn phù hợp với phong thủy

Lắp đặt cửa cuốn làm sao cho hợp phong thủy cũng là điều vô cùng quan trọng, trong đó vị trí cửa cuốn và hướng chính là những yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy cửa cuốn. Vì vậy, ví trí lặp đặt cửa cuốn rất quan trọng trong việc giữ linh khi cho nhà bạn. Khi mua cửa cuốn ngoài những kiến thức kỹ thuật do nhà cung cấp hướng dẫn thì bạn phải có một chút kiến thức về phong thuỷ cửa cuốn.

Về vị trí đặt cửa cuốn điều quan trọng là vị trí đặt cửa phải hợp để không làm tiêu hao năng lượng và vận may của nhà bạn. Nhưng trong nhà cũng không nên lắp đặt quá nhiều cửa cuốn. Cửa cuốn phải không được quá rộng, đặt quá cao hoặc quá thấp. Điều này không chỉ làm cản trở sự vận hành của phong thuỷ cửa cuốn mà còn cũng gây bất tiện trong nhiều mặt sinh hoạt.

Vị trí lắp đặt cửa cuốn và số lượng cửa của nhà bạn rất quan trọng bởi cửa là nơi thường xuyên ra vào. Vì vậy, nếu các cửa được thiết kế phù hợp với không gian, phong thuỷ cửa cuốn, thì nó sẽ mang lại nhiều tốt đẹp cho không gian sống của bạn.

Bạn không nên đặt cửa cuốn theo hướng Tây sẽ làm hại cho nhà bạn, không hợp với phong thủy cửa cuốn. Ánh nắng hướng Tây chói chang gây tiêu hao khí trong nhà, và ngược lại, cửa hướng ra phía đông thì lại tốt ánh nắng lúc bình minh sẽ mang vào nhà bạn một luồng khí dồi dào. Vừa tốt cho sức khỏe vừa phù hợp phong thủy cửa cuốn.